วันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2557

ชาจากต้นอ่อนข้าวสาลี



ผลงานเด่นไบโอเทค ลำดับที่ 55

นอกจากแปรรูปข้าวสาลีเป็นแป้งข้าวสาลีและผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น เส้นบะหมี่ ขนม และเบเกอรี่ ดร.ปัทมา ศิริธัญญา และคณะ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง พัฒนาผลิตภัณฑ์ชาจากต้นอ่อนของข้าวสาลี ซึ่งมีโปรวิตามินเอ วิตามินบีรวม ซี อี และเค เป็นจำนวนมาก ช่วยรักษาโรคภูมิแพ้ และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้น้ำต้นข้าวสาลีมีโปรตีนอยู่ร้อยละ 25 ซึ่งสูงมากเมื่อเทียบกับเนื้อปลา ไข่ นม หรือถั่วต่างๆ ทำให้ผลิตภัณฑ์ข้าวสาลีได้รับความนิยมอย่างมาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น